DAINGANXANH.COM

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo đón hơn 1.200 du khách trong 4 ngày tết

Nhờ việc đầu tư, nâng cấp các hạng mục như: sân lễ hội, khu trưng bày, đa dạng hóa các sản phẩm nên trong 4 ngày tết vừa qua, Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng đã đón hơn 1.200 du khách gần xa đến thăm quan.

Du khách rửa tay sát khuẩn trước khi vào thăm quan

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo là một trong những điểm nhấn của du khách mỗi dịp tết đến, xuân về. Khác với mọi năm, năm nay Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo được đầu tư nhiều hạng mục nhằm phục vụ du khách như: Bộ cồng chiêng lớn nhất Việt Nam; bộ Đàn đá có trọng lượng trên 20 tấn do nghệ nhân Trương Đình Chiếu trao tặng. Ngoài ra còn có các hạng mục khác chào đón du khách như: Nhà dài truyền thống, hệ thống đường giao thông, điện nước, sân lễ hội, nhà đón tiếp, nhà lưu giữ làng nghề truyền thống, khu vườn cây Xuân Hồng.

Du khách chọn mua sản phẩm do đồng bào S’tiêng làm tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Cùng với đó, khu bán hàng lưu niệm đã có nhiều thay đổi trong cách thức trưng bày, đa dạng hóa các sản phẩm mang đậm nét văn hóa người đồng bào S’tiêng. Qua đó góp phần quảng bá nét văn hóa dân tộc S’tiêng đến với du khách gần xa như: Những chiếc gùi lên nương bằng tre, những bộ trang phục lễ hội bằng thổ cẩm, những chiếc tù và bằng sừng trâu, móc khóa hình chú voi, các bài thuốc gia truyền của người S’tiêng như: Chuối rừng, rượu cần với men lá, bầu hồ lô đựng nước lên nương, đồ gỗ mỹ nghệ trang trí… mang đậm nét văn hóa của đồng bào S’tiêng gắn với hoạt động hằng ngày đã thu hút sự chú ý của du khách gần xa.

Du khách tham quan, chụp hình lưu niệm tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Ban quản lý khu bảo tồn bố trí lực lượng túc trực 24/24 nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham quan, vui chơi tại khu bảo tồn; tuyên truyền trên hệ thống loa về phòng chống dịch. Cùng với đó, Ban quản lý khu bảo tồn còn xây dựng các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, xây dựng văn hóa, tác phong phục vụ du khách chuyên nghiệp, không tăng giá, ép khách nhằm tạo ấn tượng tốt với du khách thập phương khi đến tham quan khu bảo tồn.

[ad_2]

Tác giả

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *