Trên 15 tỷ cho Vịnh Hạ Long

Theo công cố của Trung tâm Xúc tiến văn hóa – thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch) thì tổng cộng có trên 24 triệu tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long tương đương với số tiền trên 15 tỷ VNĐ.
Thật là một con số ấn tượng cho một dự án mà theo UNESSCO thì đây chỉ là một dự án của cá nhân (một nhà báo người Đức có tên Weber) chứ không liên quan gì đến UNESSCO. Giật mình!
Từ thông tin phủ nhận sự liên quan trên của UNESSCO cùng việc xác nhận chủ sở hữu tên miền  http://www.new7wonders.com là của cá nhân chứ không phải tổ chức đã dẫn đến nhiều hoài nghi về giá trị của kết quả bầu chọn.
Một điều đáng quan tâm nữa là trong 28 ứng cử viên có các danh lam thắng cảnh có cả các địa danh của Anh, Pháp, Đức … nhưng số người truy cập vào website của ông Weber ở những quốc gia này đều chỉ dưới 1%. Phải chăng họ không yêu nước hay vì liên quan đến vấn đề dân trí và thông tin?
Điều đặc biệt nữa của cuộc bầu chọn là mỗi người có thể bỏ hàng trăm, hàng ngàn lá phiếu cho một địa danh bằng tin nhắn điện thoại. Điều này thật lạ nếu nói không phải vì lợi nhuận và càng lạ nếu nói không ảnh hưởng đến giá trị bầu chọn.
Tuy nhiên, qua cuộc bầu chọn này cho thấy sự chung sức, đồng lòng của tất cả những người dân Việt Nam, từ trẻ tới già, từ thành phố tới nông thôn, từ đồng bằng tới miền núi… ai ai cũng mong muốn đưa hình ảnh của vịnh Hạ Long đến với thế giới.
DNX chỉ nêu vấn đề và không bàn thêm, ai quan tâm có thể tự tìm hiểu thêm.


Comments

4 bình luận cho “Trên 15 tỷ cho Vịnh Hạ Long”

 1. Ảnh đại diện PHƯƠNG ANH
  PHƯƠNG ANH

  haha!có lẽ đây là công ty lớn mang tầm cỡ thế giới, đại diện Unesco để nhận phiếu bình chọn trên cộng đồng mạng thôi, còn những người vô cùng yêu nước,muốn mang địa danh vịnh hạ long đến khắm nơi trên thế giới nhưng không nắm thông tin bình chọn hay là không sử dụng mạng internet thì đành mang tiếng là…thờ ơ hay sao

 2. Ảnh đại diện VAN PHI
  VAN PHI

  Chời ơi! Thi cử tới nơi rồi. Đề cương làm chưa? Bài tập làm chưa? Essay soạn chưa
  ? cho “me” chép với. Xong việc rồi “me” yêu nước nồng nàn luôn.

  1. Ảnh đại diện thao
   thao

   Đại ngàn lo mà học triết đi nếu Kg 2 anh em minh đi Hà Nội học đó. Lúc đó cố muốn yêu nước cũng kg còn sức yêu nỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *