Soạn giảng với V-iSpring

V- iSpring Presenter: Phần mềm hỗ trợ soạn bài giảng điện tử theo chuẩn e-Learning

V-iSpring Presenter là phiên bản tiếng Việt của iSpring Presenter với đầy đủ các tính năng của iSpring Presenter 5.0.0; tương thích với Powerpoint 2003, 2007, 2010. Với tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng điện tử e-Learning chuyên nghiệp cùng với giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt chắc chắn sẽ giúp thầy cô giáo tiếp cận nhanh hơn và phục vụ đắc lực cho công việc soạn giảng của mình.

Sau khi cài đặt thành công ta quan sát trên thanh Menu của MS PowerPoint sẽ xuất hiện thêm một Menu mới có tên iSpring Presenter với
nhiều công cụ hữu dụng cho việc soạn giảng như hình dưới đây.Chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng của phầm mềm này

 

1. Chèn các đối tượng vào bài giảng

V-iSpring Presenter cho phép chèn âm thanh, hình ảnh, video từ máy tính hoặc từ Youtube, flash,… Thầy cô có thể thu âm bài giảng, ghi hình video giáo viên giảng bài vào mỗi slide webcam trên máy tính của mình. V-iSpring còn cho phép đính kèm file là địa chỉ liên kết đến các website tham khảo liên quan đến bài giảng.


Ưu điểm chính của việc thu âm hoặc quay video trong V-iSpring Presenter là khả năng đồng bộ với các hoạt động của slide , nghĩa là khi thu âm hoặc quay video thì slide cũng đồng thời được trình chiếu để thầy cô quan sát giảng bài. Sự đồng bộ ở đây có nghĩa là sự trùng khớp giữa slide bài giảng và lời giảng của giáo viên.

2. Soạn và chèn bài tập trắc nghiệm

Đây là một ưu điểm rất mạnh của V-iSpring Presenter. Chương trình soạn bài tập trắc nghiệm này cho phép soạn 10 kiểu đề trắc nghiệm khác nhau như câu hỏi đúng/sai, đa lựa chọn, điền khuyết…. Sau khi làm bài chương trình sẽ chấm và hiển thị điểm số của người làm đồng thời gửi kết quả về email hoặc máy chủ của giáo viên nếu ứng dụng trực tuyến.

Giao diện thanh công cụ của trình soạn đề trắc nghiệm của V-iSpring Presenter cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt và thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng.


Với V-iSpring Presenter ta có thể soạn bài kiểm tra một cách nhanh chóng với các loại câu hỏi trắc nghiệm sau:

 • Câu hỏi đúng/sai: Là loại câu hỏi đưa ra sự giải quyết nhanh chóng, hoặc đúng hoặc sai. Người học cần cân nhắc để có thể thực hiện chọn một trong hai đáp án.
 • Câu hỏi đa lựa chọn: Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất.
 • Câu hỏi đa đáp án: Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó có thể có nhiều đáp án đúng.
 • Câu hỏi trả lời ngắn: Là loại câu hỏi mà người học có thể trả lời với ý kiến của mình. Trong đó người soạn câu hỏi có thể tạo ra những câu trả lời có thể chấp nhận.
 • Câu hỏi ghép cặp: Là loại câu hỏi có sự ghép giữa hai nhóm đối tượng để cho ra kết quả đúng nhất.
 • Câu hỏi sắp xếp: Là loại câu hỏi yêu cầu sắp xếp lại thứ tự các phương án. Thường dùng kiểm tra kiến thức liên quan đến quy trình, cái nào trước, cái nào sau.
 • Câu hỏi số học: Là loại câu hỏi chỉ trả lời bằng số.
 • Câu hỏi điền khuyết: Là loại câu hỏi mang nội dung điền vào chỗ trống. Người học sẽ hoàn thành bài tập này thông qua vấn đề điền được các nội dung thích hợp vào ô lựa chọn do người soạn câu hỏi đặt ra.
 • Câu hỏi đa lựa chọn 2: Là loại câu hỏi có nhiều lựa chọn để trả lời, trong đó chỉ có một đáp án là câu trả lời đúng nhất. Nhưng đặc biệt ở đây, danh sách đáp án sẽ có dạng drop-down menu. Dạng này không thể trình bày trên giấy mà phải làm trực tiếp trên máy.
 • Câu hỏi dạng kéo – thả từ: Trong tiếng anh gọi là dạng “word bank”. Giống dạng điền khuyết nhưng các phương án đã được liệt kê sẵn, người làm chỉ cần dùng chuột kéo đáp án và thảo vào chỗ trống.

 

Cần lưu ý thêm về một số thiết đặt khi soạn bài trắc nghiệm bằng cách chọn menu “Thiết đặt” và tùy chỉnh cho phù hợp như tự trộn thứ tự câu, trộn đáp án, số lần làm thử, điểm đạt tối thiểu, điểm số mỗi câu….


3. Thiết đặt kiểu dữ liệu đầu ra và xuất bản

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà ta chọn kiểu dữ liệu xuất ra cho phù hợp. V-iSpring Presenter có thể xuất bản thành nhiều định dạng đầu ra khác nhau như:

 • Web: Bài giảng định dạng web trên máy tính cá nhân, web cho máy chủ web (gửi qua FTP), web để chia sẻ qua email. Các định dạng này có dung lượng vừa phải nên chất lượng cũng tương đối tốt.
 • CD: Bài giảng để lưu trên đĩa CD: Định dạng này có kích thước lớn và chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.
 • iSpring Online: Định dạng có chất lượng tương tự định dạng web và đòi hỏi phải có tài khoản trên iSpring Online để tải trực triếp lên máy chủ của iSpring.
 • LMS: Định dạng chuẩn e-Learning, tương thích với các website e-Learning theo chuẩn SCORM, AICC. Tùy theo lựa chọn lưu cho trên máy tính cá nhân, web cho máy chủ web (gửi qua FTP), web để chia sẻ qua email mà dung lượng và chất lượng file sẽ thay đổi cho phù hợp.


Đến đây ta đã hoàn thành việc tạo ra bài giảng điện tử theo chuẩn e-Learning. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe, thành công!

null

About the author

dainganxanh

33 Comments

  • Nguyễn Thanh Tùng viết:

   Anh có thể share key cho em được không? Hay nếu là phần mềm thương mại thì giá bao nhiêu?

  • bùi quang quốc bảo viết:

   Chào thầy sau khi dùng thử chương trình em thấy rất hay. Nên muốn hỏi về bản quyền.
   Có thể là cho toàn trường.
   Mong thầy cho em biết đầy đủ về bản quyền (thời hạn sử dụng giá….)
   chân thành cảm ơn!

 • Chào anh!
  V-iSpring khá hay (đặc biệt là giao diên tiếng việt)
  Xin hỏi anh! anh có crack hay key không, nếu có cho em xin nhen!

 • anh cho em xin key dc ko? thank anh nhìu

 • anh cho em xin bản full được ko?thank anh nhé

 • Giá bản quyền bằng tiếng Anh rất đắt.
  Single License: 399$
  2 User Pack: 699$
  5 User Pack: 1599$
  10 User Pack: 2899$
  Không biết tác giả mua bản nào (hay dùng bản Demo 30 ngày để việt hoá) rồi lại đem kinh doanh lại ko biết giá bán là bao nhiêu?
  Tôi đã cr…k được bản này rồi. Bác nào cần gửi mail cho tôi (Miễn phí luôn. Lương như tôi đây làm sao mua được sp này)
  (Hack cái này dễ như ăn kẹo vậy. Dùng HX là ra ngay)
  Bác bác vào link sau để xem hình nhé:
  http://www.vn-zoom.com/f181/ispring-presenter-5-0-cong-cu-ho-tro-trinh-dien-manh-me-cho-ms-powerpoint-sieu-hot-1408651.html#post8075226

  • Hì, hình như có sự hiểu lầm rồi thì fải. Tác giả không hề có ý kinh doanh với phần mềm này và cũng chưa thu của ai đồng nào cả. Chỉ là share thôi mà 🙂

   • Bạn ơi, Mình là giáo viên C2. Bạn có thể cho mình xin bản Crack dc không. Minh rất cảm ơn Bạn. Email của mình: [email protected].
    Chân thành cảm ơn

   • Bạn có thể dùng iSpring Suite cũng có chức năng này mà
    1. Mở bài giảng cần xử lý > nhấp nút Quick Publish để tiến hành đóng gói nhanh bài trình diễn theo chuẩn mặc định của chương trình.
    2. Nhấp nút Publish để tuỳ biến lại các thông số trước khi đóng gói, trên hộp thoại Publish to Flash gồm có 4 phần tính năng chính: Web, CD, Ispring Online (khá giống các phiên bản iSpring Presenter trước) và thẻ LMS (hỗ trợ việc đóng gói bài trình diễn theo các chuẩn bài dạy trực tuyến Online mới nhất hiện nay).
    3. Khai thác một số chức năng chính trên các thẻ lệnh tương tác:
    a/ Thẻ General hỗ trợ các tuỳ chọn về: loại giao thức đóng gói (trực tiếp lên máy, FTP, email), nơi lưu kết quả xuất, lựa chọn các kiểu mẫu đóng gói (Player Template), lựa chọn dạng đóng gói cho tập tin kết quả (Flash Output: đóng gói kiểu HTML, EXE, dạng Video SWF hay nén Zip).

  • MÌnh đang dùng phần mềm này bạn cho tôi xin bản bạn đã cr rồi với. Xin gửi mail [email protected] cho tôi. Xin cảm ơn bạn

  • Nguyễn Văn Kiên viết:

   Trước hết xin được cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Bác. Hiện tôi là GV ở Mang Thít – Vĩnh Long, tôi rất cần phiên bản tiếng việt và hương dẫn sử dụng. Mong Bác hãy giúp tôi.Cảm ơn Bác rất nhiều.(Làm sao để trả ơn đây?)

 • minh tai ve ma khong giong khong tim thay cac thanh the

 • Bài viết rất hay, tôi sẽ cố gắng học thử, cám ơn anh rất nhiều

 • Anh ơi, em đã tải chương trình này về nhưng ko có key, anh có thể cho em xin được hay ko. Cám ơn anh nhiều.

 • Bac đại ngàn gửi cho em xin 1 key theo địa chỉ [email protected]. đã tet cái 6.2 của Vnzoom rồi nhưng chưa có bản TV nên vẫn thích cái này hơn nếu có thời gian mong bác gứi giúp.chúc bác cùng GĐ luôn mạnh khỏe.

 • Nắng mùa đông viết:

  Đại ngàn có thể cho tôi xin phần cài phần mềm này k? Bạn có thể gửi theo đ/c : [email protected]. Cảm ơn bạn nhiều lắm. Năm mơi chúc bạn và gd mạnh khỏe và hạnh phúc

 • Xin hỏi mình muốn mua bản quyền phần mêm ispring suite minh mua o dau vay ban,

 • Em cũng đã gửi mail về địa chỉ trên xin bản Việt Hóa, dành cho một số cá nhân trong trường nhưng không thấy có hồi âm. Liệu thầy có quá bận không ạ?

 • Xin chào bác dainganxanh, mình là giáo viên đang cần tìm 1 phần mềm giống như iSpring, rất mong được bác hỗ trợ. Mọi thông tin xin bác liên lạc với mình qua địa chỉ email [email protected]
  Rất mong tin từ bác
  Thân!

 • sao em chèn file flash hk được vậy ??? rõ ràng là file gốc và file xuất đều chạy bình thường nhưng khi chèn vào ispring thì không tương tác được

 • trần thanh nhân viết:

  mình rất thích làm ơn cho mình xin key với, xin gửi qua mail: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

 • Chào anh em cũng dow từ địa chỉ anh đã cung cấp sao lai không được bản như anh đã giới thiệu ? Anh làm ơn giúp em với địa chỉ mail cua em [email protected]. Thank!

 • Tôi đã từng sử dụng Adobe Prsenter 9, iSpring presenter beta 7. Phải nói rằng đây là 2 phần mềm e-learning tốt nhất. Nhưng điều đó đã thay đổi từ khi tôi biết đến Articulate Studio 13. Các bạn hãy làm quen nó thử xem, sẽ chẳng lãng phí tí nào. Tôi chắc chắn Aritculate Studio 13 sẽ làm hài lòng kể cả những người khó tính nhất.
  Thầy (cô) có nhu cầu hãy liên hệ với tôi qua mail [email protected]

 • Em đang gặp vấn đề về cách tạo đề mục cho việc pulish bài giảng muốn các đề mục như các đề mục trong trang web. Anh chị nao chỉ cho em được không? E dung isrping 8. Xin chân thành cảm ơn

Leave a Comment