DAINGANXANH.COM

Sách: The Better Angels of Our Nature

The Better Angels of Our Nature – Quyển sách được Bill Gates giới thiệu trong lá thư gửi những sinh viên nhân dịp tổng kết năm học 2017 (Xem nội dung lá thư tại đây)

The Better Angels of Our Nature: Why Violence Has Declined (tạm dịch: Những thiên thần tốt đẹp hơn trong bản chất tự nhiên của chúng ta: vì sao bạo lực bị từ chối) là một quyển sách được xuất bản năm 2011 của Stephen Pinker.
Trong quyển sách này Pinker lập luận và đưa ra dẫn chứng rằng tình trạng bạo lực trên thế giới đã giảm sút cả trong ngắn hạn hay dài hạn và đưa ra những lý giải vì về hiện tượng đó. Pinker đưa ra các cụm từ ẩn dụ cho 4 động cơ của con người: sự đồng cảm, tự chủ, ý thức đạo đức và lý trí mà ông cho rằng có thể “hướng chúng ta thoát khỏi bạo lực và hướng tới hợp tác và vị tha”.
Pinker cũng từng chỉ ra rằng: trong 4 thập niên gần đây ở Mỹ, tỷ lệ các vụ hiếp dâm đã giảm 80%. Ông cho rằng ngày nay do sự phát triển của thông tin, truyền thông và các số liệu báo cáo về bạo lực đã làm cho người dân có cảm giác các vụ bạo lực gia tăng hơn trước. (Theo Wikipedia)

Trong lịch sử loài người, các giai đoạn trước đây thuộc về chiến tranh, nô lệ, các cuộc tàn sát, tình trạng lạm dụng trẻ em, những hình phạt ghê gớm và những xung đột làm chết nhiều người.. là những điều mà người dân phải sống cùng trong suốt nhiều giai đoạn. Nhưng ngày nay, Pinker chỉ ra bằng hơn 100 đồ thị và bản đồ, tất cả những hình thức bạo lực trên đã bị lên án rộng rãi và giảm đáng kể.

Cuốn sách tiếp tục là những thăm dò của Pinker, pha trộn tâm lý học và lịch sử để cung cấp một bức tranh đáng chú ý về thế giới ngày càng bình yên, bất bạo động. Nguyên nhân chính yếu chính là hiểu được những động cơ bên trong con người chúng ta, hiểu được những “ác quỷ” và “thiên thần” và làm thế nào để giúp những thiên thần tốt đẹp thắng thế. (Google Books).

[embeddoc url=”https://drive.google.com/file/d/1dUtmUfa-e6OGCEY9yS4Nn-sifgp0XMLi/preview?usp=drive_web” viewer=”drive” ]

Nếu có điều kiện hãy tìm mua sách in để ủng hộ quyền tác giả


Chuyên mục

Tác giả

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *