Câu lạc bộ võ cổ truyền huyện Chơn Thành thuộc môn phái Thiếu Lâm Long Phi, được Chuẩn Võ sư Nguyễn Đức Tài thành lập vào ngày 15/09/2010 với khoảng 30 võ sinh, điểm tập đầu tiên tại trường tiểu học Chơn Thành A (thuộc thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Từ lớp tập ban đầu, đến nay câu lạc bộ đã có 10 điểm tập thường xuyên trong và ngoài huyện với 2 câu lạc bộ trường học, quy tụ hơn 400 võ sinh tập luyện thường xuyên.

(Moderate)

 

Môn phái Thiếu lâm Long Phi ở huyện Chơn Thành có nguồn gốc từ Bình Dương, thuộc hệ Tân Khánh Bà Trà. Người sáng lập môn phái là tổ sư Nguyễn Văn Thinh, chưởng môn hiện tại là Đại Võ sư Quốc Gia Nguyễn Minh Trí – Chủ tịch Hội võ thuật cổ truyền Thành phố Thủ Dầu Một.

(Moderate)

Môn phái Thiếu Lâm Long Phi là môn phái đầu tiên đưa võ cổ truyền về huyện Chơn Thành từ những năm 1990, và từ đó, những thế hệ kế thừa và phát triển luôn lan tỏa những giá trị cao đẹp, tinh hoa của võ thuật dân tộc. Nét đẹp của Thiếu lâm Long Phi là 45 bài võ và binh khí như: Ngọc trản quyền, Hổ hạc song hình quyền, Thanh long đao…, trong đó bài “Roi tấn nhất” đã được đưa vào hệ thống 18 bài võ thuộc Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

(Moderate)

Hơn 30 năm hình thành, 10 năm phát triển vượt bậc và gặt hái những thành tựu đáng kể. Câu lạc bộ võ cổ truyền huyện Chơn Thành đang được đánh giá là một trong những câu lạc bộ võ thuật đứng đầu tỉnh và khu vực về chất lượng đào tạo, đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng, có được sự tin tưởng, quý mến từ nhiều câu lạc bộ khác…

(Moderate)

Nhiều năm qua, đáp lại nhiệt huyết của đội ngũ Huấn luyện viên, tinh thần thượng võ ham học hỏi, phát triển không ngừng của các vận động viên, câu lạc bộ liên tục mang lại nhiều thành tích cao cho huyện nhà nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung: Nhất toàn đoàn môn võ cổ truyền tại Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước năm 2018; HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; Nhất toàn đoàn Giải Vô địch Võ cổ truyền các lứa tuổi tỉnh Bình Phước năm 2019;1 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ tại Tinh Hoa Võ Việt – Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII, năm 2019… cùng nhiều thành tích tại các giải khu vực và đấu trường toàn quốc…

(Moderate)

“Phải khiêm tốn học tập và tôn trọng các võ phái khác”- trích điều 7 nội quy câu lạc bộ, luôn là đức tính cần có của người học võ: khiêm tốn, tôn trọng; Dù đạt được nhiều thành tích, những câu lạc bộ luôn hiểu mục đích cuối cùng là hướng đến người học võ, hình thành đao đức, lối sống tốt đẹp, phát huy toàn vẹn “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí Tín” và những truyền thống cao đẹp của dân tộc.

(Moderate)

Video phóng sự của An viên TV